NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ ĐƯA NGÔI NHÀ BẠN ĐẾN GẦN HƠN XU HƯỚNG NĂM 2018

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ ĐƯA NGÔI NHÀ BẠN ĐẾN GẦN HƠN XU HƯỚNG NĂM 2018

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà bạn? Làm thế nào để tìm kiếm người trợ lý tự động cung cấp cho bạn những bản cập nhập thời tiết vào những buổi sáng, khi những cốc cafe nóng được tự động mở sẵn ra trong ngăn kéo. Đừng lo lắng, tất cả những xu hướng thiết kế năm 2017 được giới thiệu dưới đây. Với những dữ liệu thiết kế phổ biến qua các bài viết tạp chí thiết kế lớn, các chuyên gia đầu ngành đã chỉ ra Những tưởng nổi bật cho năm 2017.

 

1. Phụ kiện đồng 

Vật liệu đồng đang được trở lại trong nội thất những năm gần đây ấp ủ những tông màu vàng sáng bóng cao cấp cho không gian với chi phí vô cùng rẻ. Gần đây, những thiết kế của Elizabeth Lawson với đồng thau chải là xu hướng thiết kế ấm áp, sang trọng một cách cá tính cho không gian.

 

Lawson nói rằng "Tôi đặc biệt thích những phụ kiện tay nắm bằng đồng, bởi vì nó bổ xung cho các sản phẩm nội thất rất phong cách. Nó cũng có vẻ là màu sắc tuyệt vời khi kết hợp với những màu sơn của tủ bếp này. Tôi nghĩ rằng nó sẽ là thiết kế bền vững trong một thời gian dài nữa với các phong cách chiết trung lớn".

 

2. Trợ lý hữu hiệu cho ngôi nhà

Một thiết bị công nghệ thông minh của Alexa được ra mắt chính thức trên Amazon. Nó hoạt động như một máy chiếu thông minh trong bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà bạn. Nó hiển thị thông qua các cụm từ kích hoạt như "Alexa", "Ok Google" có thể chơi một bài hát từ Spotify, hay mở đèn, hay hiển thị thông tin thời tiết cho bạn bất cứ khi nào được nhận lệnh. Nó luôn lắng nghe, điều chỉnh bằng nút chạm và gần đây qua giọng nói. Đầu năm ngoái Amazon mở hợp tác cho bên thứ ba với hàng ngàn tính năng tích hợp từ các công ty công nghệ thông minh như Lutron, Crestron, Philip, Honeywell, Samsung smart Home, ... và hơn thế. Những gì bạn thấy ở đây là công nghệ đám mây thông minh hữu ích. Mặc dù nó vẫn là công nghệ vô cùng mới, nhưng được dự đoán vô cùng yêu thích trong thời gian tới.

 

3. Bồn rửa chuyển đổi hữu ích

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm các khoang tủ chứa đựng, nhất trong nhà tắm hãy suy nghĩ đến tận dụng những mặt bồn rửa chuyển đổi cùng những chiếc tủ ngăn kéo tận dụng hữu ích. Nó có thể là những tủ hồ sơ cũ, bàn trang điểm hay thậm chí là một chiếc bàn may có thể biến thành những mặt bồn rửa kết hợp tủ hữu ích.

 

4.  Bức tường lưu trữ nhà bếp lớn

Trong quá trình nghiên cứu không gian được mở rộng hơn, nhiều chủ nhà và các nhà thiết kế có xu hướng nghĩ đến các thiết kế tủ rộng lớn với một diện duy nhất. Việc tạo dựng mảng tường trung tâm lớn trong phòng tạo ra không gian thoáng đãng hơn. Mảng tường lưu trữ lớn không phải là những giải pháp tốt nhất phù hợp ngay lập tức, nhưng nó sẽ là xu hướng đến theo thời gian.

 

5. Thiết kế không gian với màu trắng 

Nội thất phòng tắm màu trắng thường đem đến cái nhìn mới mẻ và sạch sẽ. Nhưng khi các không gian khác thực hiện thiết kế màu trắng hoàn toàn, mọi thứ bắt đầu có cảm giác bệnh viện. Cân bằng màu trắng với một chút màu kem của vải tự nhiên tạo ra những cái nhìn tuyệt đẹp tinh khôi và làm nền nổi bật cho mọi người.

 

6. Màu xanh lá cây, xu hướng của Pantone năm 2017

Màu xanh đem lại nguồn sức sống mạnh mẽ ngay lập tức cho mọi người. Màu sắc này còn đem lại những niềm say mê khi kết hợp với các tông màu gỗ ấm áp. 

 

7. Đầu tư chi phí xây dựng vào phòng giặt ủi 

Mọi người đều biết rằng nhà bếp và phòng tắm tốn kém nhiều tiền để thiết kế xây dựng. Nhưng nhiều chủ nhà nhìn thấy giá trị không gian tuyệt vời trong phòng giặt ủi, nó đang dần nhận được nhiều tình yêu hơn vì họ cần nhiều thời gian trong phòng giặt ủi hơn. Những thiết kế thủ thuật với những cách lưu trữ thông minh hơn mang lại nhiều ánh sáng hơn và tạo ra những công năng cộng hưởng cho chủ nhà đem đến những giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn. 

 

Theo báo cáo của tạp chí thiết kế Houzz & Home, mọi người thường tốn ngân sách trung bình $2,700 để thiết kế phòng giặt ủi với diện tích khoảng 45 mét vuông. Đó là một ngân sách khá lớn để phung phí vào gói thiết kế ngôi nhà.

 

8. Đầu tư thiết kế cho lối đi, hành lang 

Khu vực này giống phòng giặt ủi, nó là những vị trí nhỏ trong ngôi nhà mà bạn có thể vui chơi giải trí. Bình quân chúng ta tốn khoảng $2,500 kinh phí để xây dựng cho lối đi, hành lang với khoảng 150 mét vuông hoặc hơn thế. Đôi khi tất cả những không gian nhỏ phụ này có những tính năng làm chúng ta thấy thú vị trong cuộc sống. Với giấy dán tường, gương, tủ giày hay những bức tranh trang trí... tất cả để dành cho cái nhìn ấn tượng đầu tiên quan trọng khi bước chân vào nhà.

 

9. Phòng tắm trong nhà với cảm giác ngoài trời

Vòi sen tắm ngoài trời là điều ai cũng mong muốn nhưng thực tế lại khó có thể được vì điều kiện khí hậu các khu vực khác nhau của từng nước. Để tránh được những tình huống tiến thoái lưỡng nan với phòng chức năng này, các nhà thiết kế và chủ nhà sẽ xử lý thiết kế vị trí phòng tắm chiến lược để có thể kết nối với thiên nhiên ngoài trời trong khi vẫn đảm bảo được sự riêng tư.

 

10. Tủ lạnh âm tường, âm tủ 

Đối với những khu bếp nhỏ việc bố trí khéo léo các công năng tận dụng từng centimet thường là điều rất đau đầu với các nhà thiết kế. Tủ lạnh âm tường hay âm tủ gỗ liền kề sẽ giải phóng tầm nhìn không gian và tạo ra bố trí hợp lý hơn.